XU HƯỚNG BIOPHILIA – KHÔNG GIAN XANH DÀNH CHO THẾ HỆ MỚI

Tóm tắt nội dung

Biophilia là tên gọi chỉ về tình yêu của những sinh vật sống trong tiếng Hy Lạp cổ đại (philia = tình yêu/ thiên hướng). Đây là thuật ngữ khá mới mẻ trong nội thất, kiến trúc. Nhưng lại đang dần được ưa chuộng hiện nay. Bởi Biophilia là cách thiết kế sáng tạo kết hợp thiên nhiên vào môi trường chúng ta sống, làm việc và học tập. Giúp truyền cảm hứng, tái tạo năng lượng và kết nối giữa con người với môi trường xung quanh. Vậy không gian xanh trong thiết kế nội thất từ xu hướng Biophilia là gì?

>>XEM THÊM

Khái niệm về Biophilic design

“Kiến trúc xanh” hay “Không gian xanh” là một cách nói dễ hiểu để miêu tả về khái niệm Biophilia design. Biophilia chính là “bước dài hơn” của Kiến trúc xanh khi mang tự nhiên vào không gian nội – ngoại thất, bổ khuyết và khiến cho các công trình trở nên thiên nhiên, mềm mại hơn so với các thiết kế hiện đại thông thường. “Biophilic design” là kết nối con người với thiên nhiên nhằm cải thiện chất lượng sống.

xu huong biophilia khong gian xanh danh cho the he moi 3
Biophilia chính là “bước dài hơn” của Kiến trúc xanh khi mang tự nhiên vào không gian nội – ngoại thất, bổ khuyết và khiến cho các công trình trở nên thiên nhiên, mềm mại hơn so với các thiết kế hiện đại thông thường

Đặc điểm của xu hướng Biophilia

1. Kết nối con người gần gũi với thiên nhiên:

Đầu tiên là xu hướng Biophilia giúp con người tái tạo năng lượng, làm giảm căng thẳng và giúp chúng ta tập trung hơn để nâng cao hiệu quả làm việc. Xu hướng thiết kế xanh Bioliphia ở nơi làm việc và nhà ở giúp tăng cường thể chất, khả năng sáng tạo và sự tập trung của bạn.

xu huong biophilia khong gian xanh danh cho the he moi 2 scaled
Cùng với cây xanh, không gian nhà bạn sẽ trở nên tự nhiên và giàu sức sống
2. Cải thiện chất lượng không khí:

Chúng ta đang sống trong các thành phố đông đúc, nơi mức độ ô nhiễm gia tăng. Và đương nhiên, chất lượng không khí trong nhà cũng bị ảnh hưởng và ngày càng đi xuống. Trồng cây trong nhà giúp lọc không khí bằng cách hấp thu bụi và CO2, đồng thời tạo ra oxi thông qua quá trình quang hợp.

xu huong biophilia khong gian xanh danh cho the he moi 4
Trồng cây trong nhà giúp lọc không khí bằng cách hấp thu bụi và CO2, đồng thời tạo ra oxi thông qua quá trình quang hợp
3. Tăng tính sáng tạo cho không gian:

Sắc xanh thiên nhiên có liên hệ mạnh mẽ với sự sáng tạo. Đưa một cây xanh vào không gian văn phòng giúp cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc, khơi dậy những ý tưởng sáng tạo và tạo động lực – tăng cường sự gắn bó với các thành viên trong công ty.

Áp dụng xu hướng Biophilia trong thiết kế nội thất

Xu hướng Biophilia thường sẽ được áp dụng cho thiết kế văn phòng, trang trí góc làm việc. Có nhiều cách để áp dụng “biophilic design”, một giải pháp phổ biến là sử dụng gỗ. Sử dụng vật liệu hấp thụ âm thanh như gỗ công nghiệp cũng giúp làm giảm tiếng ồn và tiếng vang, góp phần tiết kiệm chi phí thay vì đầu tư vào hệ thống cách âm tốn kém. Hoặc trồng cây xương rồng là sự lựa chọn phù hợp.

xu huong biophilia khong gian xanh danh cho the he moi 1
Các kiến trúc sư kết hợp gỗ với cây xanh và ánh sáng ban ngày để tạo ra một bảng màu thiết kế sinh học phong phú giúp thúc đẩy cảm hạnh phúc

Nhà ở hay quán cafe, shop cũng đều có thể áp dụng xu hướng Biophilia này nếu bạn muốn. Hãy liên hệ hotline của 59s Design dưới đây để được tư vấn thiết kế và thi công nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ:

CHIA SẺ

Đề xuất
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN TẠI 59S

✅Miễn phí chi phí thiết kế kiến trúc

✅ Tặng bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ

✅ Tư vấn miễn phí

✅ Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép

✅ Và nhiều quà tặng hấp dẫn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí !

Tư vấn báo giá thiết kế thi công

Nhận báo giá nhận ưu đãi và tham khảo nhiều mẫu nhà đẹp trong vài giây

THANK YOU !​

Cảm ơn quý khách đã đăng ký tư vấn và nhận ữu đãi tại 59sdesign.com.
Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng qua mẫu đăng ký, thì kiến trúc sư công ty 59s sẽ chủ động liên hệ để tư vấn báo giá chi tiết miễn phí trong thời gian sớm nhất.